Cách biến Laptop cũ đã qua sử dụng thành Laptop mới P.2

Laptop cũ đã qua sử dụng, có thể biến thành Laptop mới, cấu hình mạnh, nhanh hơn trước được hay không? Làm thế nào để biến Laptop cũ của bạn thành Laptop mới?

Ngày đăng: 19-02-2015

1,335 lượt xem

Biến laptop cũ qua sử dụng thành laptop mới (phần 2)

 

Khi bạn sử dùng laptop xach tay được hai hoặc ba năm thì chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi bản thân rằng có nên mua một cái laptop mới để thay thế hay không? Mặc dù có thể đây là thời gian bạn nên theo dõi những đánh giá của chúng tôi để tìm một laptop thay thế nhưng bạn đừng nên vứt bỏ hoặc ban laptop cu ngay lúc này. Chỉ với một ít tiền và một chút bí quyết về kỹ thuật, bạn đã có thể đem lại cho chiếc máy tính laptop xách tay cũ của bạn một sức sống mới,và tốc độ xử lý không thua kém gì máy mới.


4. Nâng cấp thêm RAM


Một số laptop xách tay cũ còn chừa trống một vài khe cắm RAM, trường hợp này bạn chỉ cần cho thanh RAM mới vào những khe này để nâng cấp. Nếu các khe RAM đã đầy, bạn cần nhẹ nhàng tháo RAM cũ ra và chọn thanh RAM mới phù hợp để cắm vào. Nói chung, với việc nâng cấp RAM, điều cần chú ý nhất là phải chọn được thanh RAM mới phù hợp với tiêu chuẩn hỗ trợ của máy.


5. Nâng cấp CPU và GPU:


Việc thay thế CPU (vi xử lí) và GPU (đồ họa) tương đối phức tạp hơn vì bạn xác định được những thành phần bạn thay vào phải được hỗ trợ bởi BIOS của máy. Trong một số trường hợp mặc dù sự thay thế diễn ra thành công nhưng bạn lại gặp phải một số rắc rối như nhiệt độ máy cao hơn lúc trước do GPU và CPU mới gây ra.
Bạn có thể tự mình nâng cấp một số thành phần của máy tính xách tay nhưng không nên tiến hành vội mà nên tham khảo chia sẻ của các thành viên trên những diễn đàn công nghệ về vấn đề này, chắc chắn họ sẽ chỉ ra cho bạn những kinh nghiệm rất thu vị và có ích, giúp bạn làm tốt và nhanh hơn.

6. Tăng dung lượng ổ cứng:


Thay ổ cứng dung lượng lớn hơn cho laptop cu không chỉ cho bạn thêm nhiều bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu mà theo một cách nào đó còn có những ảnh hưởng tích cực đáng kể lên hiệu năng hoạt động của máy. Những chiếc laptop cũ có thể còn dùng những ổ cứng có tốc độ 4200 rpm, nếu được nâng lên thành 5400 hoặc 7200 rpm sẽ giúp tăng tốc độ khởi động máy, giảm thiểu thời gian trao đổi dữ liệu…
Với “hầu bao” khoảng 50 USD, bạn có thể tìm cho mình một ổ cứng 320GB với tốc độ 5400 hoặc 7200 rpm tùy theo nhãn hiệu. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ xem loại ổ cứng laptop bạn đang dùng là gì bằng cách tìm trên trang chủ của nhà sản xuất theo model của máy.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha