Cách biến Laptop cũ đã qua sử dụng thành Laptop mới

Laptop cũ đã qua sử dụng, có thể biến thành Laptop mới, cấu hình mạnh, nhanh hơn trước được hay không? Làm thế nào để biến Laptop cũ của bạn thành Laptop mới?

Ngày đăng: 19-02-2015

1,712 lượt xem

Biến Laptop cũ đã qua sử dụng thành Laptop mới - Phần 1

 

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop cũ và chậm chạp, đôi khi làm đình trệ công việc chỉ vì những lỗi vụn vặt nhưng không kém phần khó chịu, tất nhiên bạn muốn một chiếc laptop mới nhanh nhẹn và mạnh mẽ hơn về mặt cấu hình. Tuy nhiên, theo thời gian, chiếc laptop mới đó cũng sẽ dần bị “lão hóa” và trở nên chậm chạp như “người tiền nhiệm”. Vậy thay vì bỏ cả một khoảng tiền lớn mua ban laptop, sao bạn không thử “nạp năng lượng” cho chiếc laptop cu của mình bằng việc nâng cấp phần mềm và phần cứng.

Dưới đây là một vài cách bạn có thể dễ dàng thực hiện:

1. Vệ sinh máy:

Chắc chắn sau một thời gian dài sử dụng laptop sẽ bị bám bụi bẩn. Bụi bẩn làm nhiệt độ bên trong máy tăng lên, làm giảm hiệu quả làm việc của phần cứng và làm chậm tốc độ của máy. Vệ sinh máy chính là cách đơn giản, không tốn kém nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng như: Khăn lau, nước rửa, ống hút bụi, chổi quét,…để thực hiện vệ sinh máy. Ngoài ra, nếu có chút kinh phí dư giả bạn có thể mang máy đến các trung tâm bảo trì, bảo dưởng để nhờ chuyên viên hỗ trợ.

2. Cài đặt lại hệ điều hành:


Khi sử dụng trong thời gian quá lâu, hệ điều hành Windows của máy tính sẽ chạy chậm lại. Bạn hãy dùng đĩa phục hồi hệ thống hoặc chương trình phục hồi hệ thống được cài đặt sẵn trên laptop để định dạng lại hoặc cài đặt lại Windows. Sau khi làm mới lại hệ thống, máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.


3. Sơn – dán lại máy:


Việc sử dụng, va quệt hàng ngày cộng với tác động của môi trường làm lớp sơn máy dễ trầy xước, bạc màu. Dán hoặc sơn được coi là một cách “bảo hiểm” an toàn nhất.
Việc dán – sơn có thể cải thiện rất nhiều vẻ ngoài của một chiếc laptop cũ. Không chỉ có thể nó còn giúp bạn thể hiện cá tính riêng biệt. Hiện nay, các đơn vị chuyên mua bán laptop cũ thường có thêm dịch vụ tân trang máy. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người thợ dán – sơn thay đổi trang trí vẻ ngoài của chiếc laptop thình hoa văn, họa tiết mỹ thuật theo sở thích của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha